15 cuốn sách tâm lý học giúp bạn làm chủ cuộc đời

Sách chính là một trong những người thầy vô cùng quan trọng mà không thể thiếu trong cuộc đời bạn, có thể bạn đọc sách để giải trí, đọc sách để học tập, học hỏi những kiến thức bổ ích trong sách, dù bằng cách này hay cách khác thì không thể phủ nhận rằng sách mang đến cho bạn nguồn kiến thức khổng lồ, đặc biệt là sách tâm lý học.

Sách tâm lý học không chỉ giúp bạn nhận thấy những thủ thuật để nắm bắt tâm lý người khác mà còn giúp bạn tránh được sự thao túng của người khác trong cuộc sống hàng ngày, 15 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn làm chủ cuộc đời, nhanh nhạy trong giao tiếp ngoài ra còn giúp bạn bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo của mình.

Tư duy nhanh và chậm

Tư duy nhanh và chậm
XEM GIÁ BÁN

“Tư duy nhanh và chậm” là cuốn sách tâm lý học tập hợp tất cả những nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học nổi tiếng. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận ra rằng sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn.

vay tiền nhanh
ADVERTISEMENT

“Tư duy nhanh và chậm” chỉ ra rằng mỗi con người đều có 2 hệ thống tư duy, 1 hệ thống hoạt động theo cơ chế tự động và mau lẹ, đây là lối tư duy không cần sự cố gắng, không thể tự động kiểm soát, có thể nói đây là lối tư duy thụ động.

1 hệ thống khác hoạt động tập trung sự chú ý đối với những hoạt động tư duy, lối tư duy này đòi hỏi sự nỗ lực, như thực hiện những phép tính phức tạp, giải bài tập, nó thường gắn với kinh nghiệm chủ quan và tập chung của chủ thể.

Giúp bạn nhận ra rằng cuộc sống hàng ngày của bạn trải qua như thế nào? Lối suy nghĩ của bạn bắt nguồn từ đâu?

Nếu bạn là người quan tâm tới cách tâm trí hoạt động, cách con người giải quyết những vấn đề, đưa ra phán xét và tìm hiểu những điểm yếu mà tâm trí hay mắc phải như thế nào? Thì “Tư duy nhanh và chậm” là cuốn sách bạn không thể thiếu trong tủ sách tâm lý học của mình.

Đi tìm lẽ sống

Đi tìm lẽ sống
XEM GIÁ BÁN

“Đi tìm lẽ sống” của tác giả Viktor Frankl là một trong những cuốn sách kinh điển của mọi thời đại. Là cuốn sách tâm lý học viết về sự sinh tồn của người Do Thái khi sống tại Đức và Đông Âu khi đó. Chính tác giả đã trải qua sự nghiệt ngã khi đó.

Mặc dù trải qua nhiều gian nan khổ cực nhưng trong “Đi tìm lẽ sống” lại không đề cập đến những việc đó, thay vào đó ông đã thổi vào cuốn sách một nguồn sức mạnh không chỉ giúp ông tồn tại mà còn giúp những người khác có thêm động lực để hy vọng.

Tất cả ghi chép của tác giả luôn được coi là tài liệu quá giá mà bất kỳ ai cũng nên đọc nói chung và sinh viên tâm lý học nào cũng cần đọc nói riêng, trong đây sẽ hướng dẫn người đọc tự giải phóng, tự siêu việt và khả năng kết nối một cách tâm linh với các thực thể khác qua không gian và thời gian.

Nếu bạn là một người đang bế tắc trong cuộc sống, gặp nhiều khó khăn trong công việc hay bạn đang là sinh viên ngành tâm lý học thì đây là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua.

Phi lý trí

Phi lý trí
XEM GIÁ BÁN

“Phi lý trí” là cuốn sách sẽ giúp bạn giải thích những hành xử phi lý mà chúng ta mắc phải mỗi ngày, tại sao chúng ta đã quyết định một vấn đề nào đó rồi nhưng lại từ bỏ khi gặp tác động bên ngoài? Tại sao thuốc lại hiệu quả hơn khi bệnh nhân biết nó có giá cao? Tất cả những điều phi lý xảy ra trong thực tế đều sẽ được giải đáp trong cuốn sách này.

Sau khi đọc cuốn sách này bạn hoàn toàn có thể làm chủ được bản thân mình tránh khỏi những quyết định phi lý trí từ những tác động bên ngoài.

Con người thường có những quyết định phi lý trong cuộc sống hàng ngày, từ việc nghĩ mức giá phải trả cho tivi đến việc giảm cân hay không? Lựa chọn và hành vi của chính ta bị dẫn dắt bởi sự phi lý trí, tuy nhiên nếu bạn đã đọc cuốn sách này, sự cảnh giác của bạn được tăng mạnh bạn hoàn toàn có thể tránh được những quyết định phi lý đó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu vì sao con người lại có những quyết định phi lý như ăn quá nhiều, tiêu quá trớn và làm sao để tránh được chúng, bạn muốn học cách chống lại những quyết định phi lý đó? Thì bạn tuyệt đối đừng bỏ qua cuốn sách này.

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm
XEM GIÁ BÁN

Có thể nói đây là cuốn sách nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến mọi thời đại. “Đắc nhân tâm” được chuyển ngữ hầu hết sang tất cả các thứ tiếng trên thế giới, xuất hiện tại hàng trăm quốc gia.

“Đắc nhân tâm” đem đến sự lan tỏa vô cùng rộng lớn, có thể làm thay đổi nhận thức của hàng nghìn, hàng triệu người trên thế giới.

Nội dung của cuốn sách giúp bạn có cái nhìn khác hơn về khái niệm Đắc Nhân Tâm, không chỉ là nghệ thuật thu phục lòng người và làm cho tất cả mọi người xung quanh yêu mến mình. Mà còn có ý nghĩa là sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình.

Ngoài ra khi muốn nhận được sự quan tâm từ người khác thì bạn cũng cần phải hiểu biết và quan tâm đến những mọi người xung quanh. Trong “đắc nhân tâm” tác giả chia làm 4 phần mỗi phần là một bài học và có những bí quyết riêng.

Nếu bạn là một người muốn học nghệ thuật ứng xử cơ bản, bạn không giỏi tiếp xúc với người xung quanh? Bạn muốn nhanh chóng nhận được thiện cảm từ người khác hay bạn muốn hướng người khác có suy nghĩ theo bạn thì “đắc nhân tâm” là một trong những cuốn sách bạn nên đọc và tham khảo ngay bây giờ.

Bản chất của dối trá

Bản chất của dối trá
XEM GIÁ BÁN

Không có một ai nhận mình dối trá, ai cũng tự thấy mình là một người trung thực, nhưng trên thực tế tất cả chúng ta đều có bản tính dối trá, hành vi phi đạo đức này xuất hiện ở khắp nơi, từ lớp học đến nơi làm việc, từ nước này tới nước khác trên thế giới.

Trong cuốn “Bản chất của dối trá” bạn sẽ nhận thấy rằng vì sao một số điều dễ nói dối hơn những điều khác? Và làm thế nào để gặp ít vấn đề hơn chúng ta thấy khi bị nói dối? kinh doanh chính là một trong những hướng đi dẫn đến hành vi phi đạo đức này.

Ngoài ra ở đây bạn cũng có thể khám phá ra cách thức hoạt động của các hành vi phí đạo đức kể cả trong cuộc sống lẫn công việc. và cách để chúng ta trung thực hơn, chỉ đường cho việc trở thành người có đạo đức hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn đang muốn thay đổi cách nhìn nhận, hành động của bạn thân và người khác, bạn muốn trở thành một người trung thực thì đây là một cuốn sách mà bạn nên tham khảo.

Không theo lối mòn

Không theo lối mòn
XEM GIÁ BÁN

“không theo lối mòn” được viết dưới dạng những câu chuyện xuất phát từ những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống hàng ngày, đem đến một cuốn sách dễ đọc và thích với với tất cả những ai đã và đang muốn nỗ lực vươn tới thành công, có thể không phải là một thành công to lớn nhưng chắc chắn bạn sẽ đạt được những điều mong muốn trong cuộc sống của mình.

Đây là một cuốn sách phù hợp với tất cả mọi người, dù bạn là chủ một doanh nghiệp hay bạn chỉ là một người làm công, đặc biệt khi bạn là những thanh thiếu niên sẵn sàng thay đổi thói quen của mình để trở nên thành đạt hơn thì khi đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận được sự động viên, nguồn sức lực vô hình to lớn sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành người thành công trong xã hội.

Sức mạnh của thói quen

Sức mạnh của thói quen
XEM GIÁ BÁN

Cuốn sách “sức mạnh của thói quen” sẽ giúp bạn lý giải được tầm quan trọng của cách sử dụng thói quen trong cuộc sống hàng ngày, từ việc bạn đánh răng, hút thuốc hay thói quen bạn làm việc như thế nào? Và cuốn sách cũng mang đến cho bạn những thói quen theo tổ chức.

Từ người lớn đến trẻ em không quá khác nhau bởi những hành động hàng ngày của chúng ta đều là sản phẩm của thói quen vô thức, nhưng không phải ai cũng thành công nhờ thói quen của mình vì mỗi người đều có một thói quen riêng, “sức mạnh của thói quen” sẽ giúp bạn lý giải những thói quen đó, đâu là thói quen tốt và đâu là thói quen không tốt.

Nếu bạn đang muốn tìm cách tập những thói quen tốt cho mình, và cách các thói quen hình thành hay bạn muốn tìm hiểu về những thói quen tốt và xấu? thì đây là cuốn sách sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Nghệ thuật tư duy rành mạch

Nghệ thuật tư duy rành mạch
XEM GIÁ BÁN

Có thể nói rằng những quyết định sai lầm đều bắt nguồn từ lối tư duy tưởng như đơn giản nhưng lâu dần chúng sẽ tích tụ thành những thứ rất khó bỏ. Tuy nhiên rất ít người nhận ra điều này, chính vì vậy mà sai lầm thường nối tiếp sai lầm rồi đến khi bạn nhận ra thì đã quá muộn rồi.

Rất nhiều người có xu hướng đeo bám một công việc dù biết trước không thu được lợi lộc gì từ công việc này. Hay cho rằng một dự án thành công suôn sẻ là do tài năng và trí lực, còn thất bại do ngoại cảnh khách quan? bán cổ phiếu lúc đã quá trễ, hoặc bán quá sớm… đây chỉ là một vài trong số hàng loạt các sai lầm “cơ bản” được Dobelli mổ xẻ phân tích với những ví dụ minh họa thiết thực giúp ta có thể nhận diện và né tránh chúng.

Nếu bạn mắc phải vấn đề không thể tư duy rành mạch, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này, thì đây là một cuốn sách khá hay ho để bạn tham khảo đó!

Hướng nội

Hướng nội
XEM GIÁ BÁN

Bạn có thể gặp người hướng nội ở khắp mọi nơi, họ là những người thích lắng nghe nhiều hơn so với việc lên tiếng, họ có thể thích đổi mới sáng tạo nhưng lại không thích tự đề cao bản thân mình, đặc biệt họ thích làm việc độc lập hơn là làm việc theo nhóm. Tuy nhiên đừng vì vậy mà đánh giá thấp những người hướng nội, chính họ lại là người đóng g